Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 9
Năm 2019 : 4.435
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội từ thiện Minh Triết trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

NHỮNG HỌC SINH NGHÈO, KHÓ KHĂN Ở TRƯỜNG TH&THCS TRIỆU VÂN CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG NGẮN HƠN DO ĐƯỢC ĐOÀN TỪ THIỆN MINH TRIẾT TRAO QUÀ.

Dẫu biết rằng; trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ, của chính quyền các cấp, đời sống của người dân được nâng lên đáng kể, đời sống văn hóa ngày càng được nâng cao, an ninh quốc phòng được giữ vững. Tuy vậy, ở đây nhiều gia đình còn gặp không ít khó khăn vì nhiều lí do khác nhau.

Cô Minh Triết phát biểu tại buổi tặng quà

Năm học mới đã về, trong không khí nô nức đón chào năm học mới của tất cả các giáo viên học sinh, quý bậc phụ huynh khắp nơi trên cả nước. Trong niềm vui chung ấy, trường TH&THCS Triệu Vân lại đón thêm niềm vui mới.

Sáng ngày 08 tháng 10 năm 2018, tại sân trường TH&THCS Triệu Vân Quý ân nhân; Hội từ thiện Dahalani, các Mạnh thường quân và cô Minh Triết đã quan tâm chia sẻ với khó khăn của học sinh nghèo trên quê hương Triệu Vân một vùng quê chịu nhiều mất mát hy sinh trong chiến tranh, mảnh đất chịu nhiều nhiều tác động của biến đổi khí hậu, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. Vùng quê nghèo nhưng giàu truyền thống Cách mạng và Hiếu học.

Món quà mà quý vị gửi tặng là những vật dụng thiết yếu phục vụ cho các em trong sinh hoạt và học tập gồm: 34 chiếc xe đạp, hơn 190 bồ áo quần đồng phục và 80 phần quà gồm: gạo, dụng và học tập tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Những món quà không những có giá trị về mặt vật chất mà chứa đựng một “giá trị tinh” thần to lớn, mang một giá trị nhân văn sâu sắc cao cả, thắm đượm tình người; thể hiện tinh thần truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam: “Lá lành đùm lá rách”,“Thương người như thể thương thân”. Những món quà quý vị gửi tặng cũng chính là bài học lớn, quý giá cho các em trên bước đường học tập, rèn luyện; lập thân, lập nghiệp. Qua đó, góp phần giáo dục các em về lòng nhân ái, tình yêu thương, sự sẻ chia và trách nhiệm của các em trước cộng đồng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niêm với các em

Với sự hỗ trợ, chia sẻ kịp thời của Quý ân nhân; Hội từ thiện Dahalani, các Mạnh thường quân và cô Minh Triết sẻ mãi mãi là niềm cổ vũ, động viên; khích lệ Thầy- Trò và gia đình các em vượt quá khó khăn để: “Thi đua dạy tốt- học tốt”, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Chất lượng giáo dục của Nhà trường hứa hẹn sẻ là một mùa bội thu; vững bước trên con đường giáo dục toàn diện, Trên tinh thần trách nhiệm của toàn xã hội chăm lo sự nghiệp “trồng người” mà Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Nhìn những khuôn mặt hồn nhiên, rạng ngời, vui tươi của các em khi được nhận quà; chúng tôi cũng thấy xúc động, ấm lòng và rất hạnh phúc vì giờ đây nhiều học sinh khó khăn có đủ điều kiện để đến trường, con đường đến trường ngắn hơn và đỡ vất vả hơn.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Triệu Phong, Lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo trường trao quà cho các em

Đến dự và chia vui cùng với thầy và trò nhà trường có thầy giáo Lê Hữu Phước Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong, Lãnh đạo chính quyền xã Triệu Vân và toàn thể giáo viên và học sinh. Hành trình trao gửi yêu thương, chia sẻ khó khăn, thắp sáng hy vọng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc có thêm cơ hôi đến trường “Vì một ngày mai tươi sáng” đang đợi tấm lòng yêu thương của Quý ân nhân; Hội từ thiện Dahalani, các Mạnh thường quân và cô Minh Triết.                                            


Tác giả: Lê Bá Diếm
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới