Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 9
Năm 2019 : 4.435
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

SÂN CHƠI

SÂN CHƠI:

“GIẢM NHẸ RỦI RO THIÊN TAI THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”

GÓP PHẦN VÀO VIỆC XÂY DỰNG:

“ TRƯỜNG HỌC AN TOÀN- HỌC SINH TÍCH CỤC”.

SÂN CHƠI:

“GIẢM NHẸ RỦI RO THIÊN TAI THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”

GÓP PHẦN VÀO VIỆC XÂY DỰNG:

“ TRƯỜNG HỌC AN TOÀN- HỌC SINH TÍCH CỤC”.

Như chúng ta đã biết; những năm trở lại đây, thời tiết cực đoan xảy ra bất thường do hiện tượng biến đổi khí hậu gây nên. Những rủi ro thiên tai đã cướp đi sinh mạng bao nhiêu con người, những con người khỏe mạnh bỗng chốc tở thành người tàn phế, biến những gia đình trắng tay sau một đêm lũ ống, lũ quét; hay sạt lỡ  đất…gây ra nổi mất mát đau thương. Sự khắc nghiệt của thời tiết, nỗi khốn khó đau thương do hậu quả của bão, lũ, gông tố, sạt lở đât… vẫn còn đó và chưa dừng lại. Nguyên nhân của các thảm họa và hiểm họa xảy ra cho chúng ta đó là thiếu hiểu biết và chủ quan của một số người dân.

Hiểu được nỗi mất mát đau thương mà người dân mà trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương phải hứng chịu do thiên tai gây ra; tổ chức Plan kết hợp với Phòng GD&ĐT Triệu Phong đã xây dựng khung “trường học an toàn” thích ứng với biến đổi khi hậu trong hợp phần “giáo dục kỹ năng sống” cho các em ở các trường học trong huyện để có thể phòng tránh những thiệt hại nặng nề do các hiện tượng thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu gây ra. Trong thời gian vừa qua, tổ chức Plan và Phòng GD&ĐT Triệu Phong đã tập huấn cho giáo viên về dạy học tích hợp ở các môn học nhằm nâng cao nhận thức về rủi ro thiên tai. Bên cạnh đó, tổ chức còn tổ chức nhiều đợt tập huấn về sân chơi an toàn cho các em. 

Ở bậc học TH&THCS, giáo dục ngoài giờ lên lớp thông qua tổ chức sân chơi là một trong những điều quan trọng  giúp các em hiểu sâu hơn kiến thức và có các kỹ năng tốt giúp các em hoàn thiện nhân cách và các kỹ năng sống.

Từ thực tế đó, chiều ngày 17 tháng 9 năm 2018, được sự hỗ trợ từ Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong và Tổ chức Plan, trường TH & THCS Triệu Vân đã tổ chức:“Sân chơi an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu” cho các em. Sân chơi đã được đón thầy giáo; Lê Hữu Phước (Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện), cô giáo; Nguyễn Thị Kim Ánh ( Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện); anh Nguyễn Đăng Thục (cán bộ dự án Plan)về dự và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sân chơi. 

 Tham dự sân chơi có tất cả quý thầy giáo cô giáo, các em ở trường TH&THCS Triệu Vân và quý bậc phụ huynh. Qua sân chơi, các em học sinh đã thể hiện tốt những nội dung cần tuyên truyền trường học an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu cho toàn thể học sinh trong toàn trường. Qua đó, các em là tuyên truyền viên tuyên truyền với cộng đồng và người thân về biến đổi khí hậu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đặc biệt giúp mọi người biết cách phòng tránh giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Sau văn nghệ chào mừng; sân chơi đã trải qua các phần gồm: Tiểu phẩm; Tìm hiểu kiến thức chung; Vẽ tranh và bình tranh.

Sân chơi đã để lại dấu ấn tốt đẹp về giáo dục các kỹ năng sống thích ứng với biên đổi khí hậu. Sân chơi thực sự góp phần vào việc giáo dục: Trường học an toàn- Học sinh tích cực. Để các em có cuộc sống an toàn. Sân chơi cần nhân rộng cho tất cả học sinh trên toàn huyện để giúp các em có các kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

 

Tin bài: Lê Bá Diếm

( GV trường TH&THCS Triệu Vân)


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới