Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 9
Năm 2019 : 4.435
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG THANH THIẾU NIÊN HIỆN

CẦN NHÂN RỘNG CÁCH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG THANH THIẾU NIÊN HIỆN NAY

CẦN NHÂN RỘNG CÁCH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG THANH THIẾU NIÊN HIỆN NAY.

 

Phòng tránh các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông là một trong những hợp phần mà Bộ GD&ĐT đưa vào dạy tích hợp trong trường học phổ thông. Giáo dục các “Kỹ năng sống và giá trị sống” thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp đã phần nào giúp các em hiểu biết thêm về các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, buôn bán người… tham gia giao thông có văn hóa. Tuy vậy, hiện nay, trong thanh thiếu niên còn một phận không nhỏ do chơi bời lêu lỏng, thiếu hiểu biết đã sa vào con đường nghiện ngập ma túy, các chất kích thích, tham gia giao thông chưa đúng cách đã gây mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Các em tham gia và lắng nghe tuyên truyền.

Thấu hiểu điều đó, vừa qua, sáng ngày 11/11/2018, Ban thường vụ xã đoàn Triệu Vân phối kết hợp với trường TH&THCS Triệu Vân tổ chức chuyên đề Phòng tránh ma túy và An toàn giao thông cho các em học sinh trong và ngoài nhà trường tại Hội trường xã Triệu Vân.

 

Chị Phan Thị Hoàng Yến Chủ tịch HĐĐ huyện đang chia sẻ chuyên đề.

Tham gia chia sẻ với các em về chuyên đề “Học tập Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017- 2022” là chị Phan Thị Hoàng Yến- Phó Bí thư huyện đoàn- Chủ tịch HĐĐ huyện. Chia sẻ chuyên đề: “Ma túy” là Trung tá Nguyễn Phú Quốc; Chuyên đề: “An toàn giao thông” do Đại úy Trần Viết Lai Công an huyện Triệu Phong đảm nhiệm.

Qua các chuyên đề các báo cáo viên đã khắc sâu thêm các kiến thức kỹ năng phòng tránh ma túy, an toàn giao thông, về hoạt động Đoàn-Đội cho các em. Chuyên đề thực sự là việc làm thiết thực, có ý nghĩa, hiệu quả giáo dục cao.

Trung tá Nguyễn Phú Quốc đang trao đổi chuyên đề Ma túy.

Qua buổi tuyên truyền này, nhằm giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với pháp luật; hiểu sâu, hiểu đúng và thực hiện có hiện quả: “Trường học an toàn”, sống cuộc sống lành mạnh xa rời các tệ nạn xã hội và tham gia giao thông có văn hóa. Góp phần xây dựng xã hội văn minh, an toàn./.

 

Tin bài ảnh: Lê Bá Diếm

( GV trường TH&THCS Triệu Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới