LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS TRIỆU VÂN TỔ CHỨC NGÀY HỘI: THIẾU NIÊN VUI KHỎE- TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS TRIỆU VÂN

TỔ CHỨC NGÀY HỘI: THIẾU NIÊN VUI KHỎE- TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS TRIỆU VÂN

TỔ CHỨC NGÀY HỘI: THIẾU NIÊN VUI KHỎE- TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN.

Tháng Ba lại về trong niềm vui hân hoan của tuổi trẻ Việt Nam mừng sinh nhật Đoàn tròn 88 tuổi 26. 3(1931- 2019). Tháng Ba còn được chọn là Tháng Thanh niên Việt Nam.

Cô giáo Trương Thị Hồng Chi Phụ trách trường phát biểu với ngày hội

Hòa trong niềm vui chung của tuổi trẻ cả nước hướng về Ngày thành lập Đoàn. Trong những ngày qua, toàn thể thanh thiếu niên trường TH&THCS Triệu Vân ra sức thi đua sôi nỗi với những việc làm thiết thực như: Vệ sinh trường lớp xây dựng cảnh quan, trồng nhiều hoa lá màu, cây cảnh tạo môi trường Xanh- Sạch- Đẹp an toàn. Thi đua dành nhiều Hoa điểm tốt tiếp tục hoàn thành chương trình học kỳ 2, năm học 2018- 2019. Các bạn học sinh còn chăm lo luyện tập tham gia kể chuyện theo sách cấp cụm, huyện; luyện tập để dự thi vẽ tranh năm 2019 do Phòng GD&ĐT huyện và Phòng văn hóa phối hợp tổ chức.

Đại biểu trao thẻ Đoàn cho đoàn viên mới

GV chụp ảnh lưu niệm với Đội viên mới

Đặc biệt hơn là vào ngày 23 tháng 3 năm 2019, tại khu vực trung tâm, Liên đội đã tổ chức ngày hội: Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên đoàn. Tất cả các lớp từ khối 3 đến khối 9 đã tham gia các trò chơi dân gian như: Kéo co, đổ nước vào chai, nhảy bao bố, đi xe đạp chậm…Cũng trong dịp này, Liên đội đã tổ chức kết nạp đượC 36 nhi đồng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đội và Chi đoàn đã kết nạp 24 đội viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

Các bạn tham gia nhảy bao bố

Các bạn tham gia đổ nước vào chai

Bên cạnh đó, Sân chơi còn tổ chức thi biểu diễn thời trang về bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu; tìm hiểu về Đoàn- Hội- Đội; Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông; Tìm hiểu về trường học an toàn.

Các em tham gia biểu diễn thời trang làm từ rác thải

Sân chơi phần nào giáo dục các em lòng tự tôn dân tộc; tự hào truyền thống dựng nước của cha ông; có các kỹ năng phòng tránh tại nạn thương tích cho bản thân và mọi người xung quanh; xây dựng cuộc sống an toàn; chống biến đổi khí hậu để cuộc sống chúng ta bình yên hơn.

Tin bài và ảnh: Lê Bá Diếm

GV-TPT Đội trường TH&THCS Triệu Vân