Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 9
Năm 2019 : 4.435
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯ VẤN TÂM LÝ VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH

TRƯỜNG TH&THCS TRIỆU VÂN

NGOẠI KHÓA: CHUYÊN ĐỀ; TƯ VẤN TÂM LÝ VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN

 VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH

TRƯỜNG TH&THCS TRIỆU VÂN

NGOẠI KHÓA: CHUYÊN ĐỀ; TƯ VẤN TÂM LÝ VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN

 VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH.

 

Thực hiện các quy định trong Bộ Quy tắc ứng xử của đơn vị; theo tinh thần công văn 1349/SGDĐT-CTTT ngày 21/9/2017của Sở GD&ĐT hướng dẫn xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ sở giáo dục; không ngừng bồi dưỡng kĩ năng ứng xử và giải quyết các tình huống sư phạm trong bối cảnh hiện nay; hỗ trợ tư vấn tâm lý cho nhà giáo và người học. Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong.

Qua những vụ việc đau lòng khi học sinh một số trường học trên toàn quốc, hay các em nhỏ ở khu dân cư (đặc biệt là trẻ em nữ) bị xâm hại. Ban giám hiệu nhà trường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm. Từ đó có ý thức, trách nhiệm thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo, về bảo vệ học sinh tránh bị xâm hại.

 

 

Thầy giáo: Lê Bá Diếm GV-TPT Đội trao đổi chuyên đề Tâm lý- Sức khỏe sinh sản vị thành niên

Trước tinh hình đó, Ban giám hiệu đã chỉ đạo thành lập tổ tư vấn tâm lý để tăng cường các biện pháp quản lí, huy động các lực lượng tham gia giám sát việc thực hiện các hiện tượng tâm lý bất thường xảy ra trong học sinh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bạo hành thể chất, tinh thần học sinh. Thường xuyên nắm bắt thông tin tại đơn vị mình quản lí để chủ động xử lí, giải quyết.

 

Học sinh đang theo dõi chuyên đề

Nhận thức sâu sắc về vấn đề này; Ban giám hiệu đã chỉ đạo GV- TPT đội và Nhân viên y tế học đường phối kết hợp xây dựng chuyên đề: Tâm lý- Sức khỏe sinh sản vị thành niên. Sáng thứ bảy ngày 16 tháng 9 năm 2019, hơn 170  em học sinh nữ  trong toàn trường đã tham gia chuyên đề.

Chuyên đề gồm có 4 phần: Phần thứ nhất là Vệ sinh tuổi dậy thì- Phần thứ hai là Xâm hại- Phần thứ ba là Xâm hại trẻ em nữ- Phần thứ tư là thực phẩm an toàn.

 

Cô giáo: Trần Thị Thu Hằng; Nhân viên y tế trao đổi chuyên đề: Vệ sinh tuổi dậy thì và An toàn thực phẩm

Qua buổi ngoại khóa, đã phần nào giúp các em hiểu biết về: Tâm lý lứa tuổi- Xâm hại- Sức khỏe sinh sản vị thành niên và An toàn thực phẩm. Hỗ trợ cho các em các kỹ năng cần thiết để tránh bị xâm hại; tạo môi trường an toàn cho các em. Chuyên đề như đã nói ở trên là cần thiết. Do vậy, ở các trường học và giáo viên cần thường xuyên triển khai trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt đội…để các em có một môi trường thực sự an toàn đó trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn xã hội cần chung tay chăm lo.

 

Tin bài ảnh: Trần Thị Thu Hằng

Nhân viên y tế trường TH&THCS Triệu Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới